Câu chuyện Domino

Tâm thư của chị Thuỳ Trang - CEO/Founder của Domino

18 tuổi, tôi tự ti, nhút nhát, không thành tích, không hoạt động ngoại khoá, không ngoại ngữ, cũng không có tài năng gì đặc biệt. Điều duy nhất tôi có là “khát vọng” bay cao, bay xa, một tuổi trẻ thú vị, trải nghiệm thật nhiều, đặt chân và khám phá những vùng đất mới, những nền văn hoá khác biệt, và hội nhập với thế giới. Tôi đặt ra cho mình mục tiêu: học tiếng Anh thật giỏi để có được nhiều cơ hội mới.

Có vốn tiếng Anh tốt, tôi bắt đầu được đi làm phiên dịch, rồi MC tiếng Anh, dẫn tour tiếng Anh, thực tập sinh tại ĐSQ Hoa Kỳ và được học bổng đi du học Mỹ.

Chị Trang trò chuyện với Ngài Đại sứ Hoa Kỳ về sứ mệnh của Domino

Sau 4 năm, tôi là người trẻ nhất trong 8 gương mặt tiêu biểu được gặp gỡ Hillary Clinton năm 2012.

“Trang, you are here today because you have so much potential to make a positive change. I believe you will make a great impact on Vietnam.” “Trang ơi, em ở đây hôm nay bởi em là đại diện cho giới trẻ với nhiều tiềm năng để làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi tin em sẽ tạo được những thay đổi tích cực cho Việt Nam."

Được Hillary Clinton tin tưởng và khích lệ, tôi thấy xúc động lắm. Tôi tự nhủ nhất định sẽ phải làm điều gì đó thực sự có ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi nghĩ đến tôi, nghĩ đến các bạn trẻ giống tôi, nhiều người chỉ vì thiếu ngoại ngữ để rồi đánh mất cơ hội thành công. Tôi quyết định thành lập Domino English với sứ mệnh truyền cảm hứng học tiếng Anh cho giới trẻ Việt Nam để thành công và tự tin hội nhập với thế giới.

Tại Domino English, chúng tôi tạo ra một môi trường học tiếng Anh giàu tính tương tác và đầy cảm hứng để ngay cả các bạn thiếu tự tin nhất, phản xạ chậm cũng có cơ hội hòa nhập. Chúng tôi truyền cảm hứng để học, truyền cảm hứng về sự khát vọng vượt lên chính mình.

Một em gái sinh viên ngày đầu đến Domino còn nhút nhát, rụt rè lắm. Buổi đầu đứng trước lớp cô bé còn run quá rồi bật khóc. Chúng tôi sẵn sàng dành thời gian kèm cặp riêng cho em, để em thấy tiếng Anh thú vị thế nào và những điều tuyệt vời em sẽ có được nếu giỏi tiếng Anh. Chúng tôi giúp em kiên cường chiến đấu vượt qua sự sợ hãi của mình. Hơn một năm sau, em giành được học bổng sang Mỹ học. Thỉnh thoảng cô bé vẫn gửi quà về tặng Domino.

Một bạn nam luôn mơ ước được làm cho một tập đoàn lớn ở nước ngoài. Nhưng vì phản xạ tiếng Anh chậm, luôn sợ sai khi giao tiếp, bạn không đủ tự tin để ứng tuyển vào những môi trường quốc tế. Chúng tôi giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh bằng việc cho bạn tập thói quen học và luyện tập qua video trước khi đến lớp. Dần dần trong các lớp học tương tác, thực hành, bạn tự tin hơn, khả năng phản xạ và độ chính xác cũng lên rất nhiều. Sau 6 tháng, bạn báo tin cho chúng tôi rằng đã trúng tuyển vào tập đoàn Apple. Thỉnh thoảng bạn vẫn xin tham gia tình nguyện hỗ trợ các sự kiện của Domino vì cảm thấy biết ơn và muốn được góp sức cùng chúng tôi.

Và còn rất nhiều những câu chuyện như vậy truyền lửa cho chúng tôi hàng ngày. Rất nhiều học viên sau khi đã đạt được những thành tựu nhất định trở về mong muốn được làm trợ lý học viên rồi phấn đấu trở thành giáo viên vì yêu quý sứ mệnh truyền cảm hứng học tiếng Anh của Domino.

Tôi tin rằng một môi trường học tập tuyệt vời không chỉ mang lại cho học viên những kiến thức, kỹ năng, mà còn phải là nơi truyền cảm hứng để mỗi người có thể bay cao, bay xa. Domino English sẽ giúp các bạn trẻ, kể cả những người đầy tự ti, luôn nghĩ mình là con số 0 như tôi ngày trước, có nền tảng ngoại ngữ để chinh phục mọi ước mơ, tự tin hoà nhập với thế giới.